Tạo mạng xã hội và Blog 2.0 cho Website

Categories SEO Offpage, SEO WebsitePosted on
tạo mạng xã hội và blog 2.0

Tiếp theo trong loạt bài viết chia sẽ SEO của Điểm Bắt Đầu, sau khi bạn hoàn thành những bài viết như nghiên cứu từ khóa rồi cách viết bài chuẩn seo, chúng ta sẽ đi tiếp phần tiếp theo tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng trong SEO, đó là tạo mạng xã hội cho Website cũng như Blog 2.0( Web 2.0 ) cho Website của mình để việc SEO được thuận tiện hơn.

Tầm quan trong của mạng xã hội và Blog 2.0 trong SEO

Trong SEO thì ngoài việc nghiên cứu từ khóa đã đời rồi tới viết bài chuẩn SEO thì việc bạn phải có 1 danh sách mạng xã hội của riêng Website mình sau đó chia sẽ những bài viết bạn vừa viết lên đó.

Việc này tôi làm thương xuyên nhưng sự ảnh hưởng có bất kì 1 yếu tố nào trong SEO chúng ta cũng không nhìn thấy bằng mắt thường được mà đa số là cảm nhận hoặc để thấy bằng mắt thường thì tôi nghĩ bạn sẽ chỉ nghiên cứu từ khóa, viết bài rồi chia sẽ lên mạng xã hội thôi không đi Backlink gì hết thì chắc là sẽ cảm nhận được.

Còn dưới đây là cá nhân tôi sau nhiều năm làm SEO cảm thấy sự quan trong của mạng xã hội và Blog 2.0.

 • Tạo tín hiệu của sự uy tín cho Website của bạn, vì nếu bạn là 1 tổ chức thật sự thì bạn phải có mạng xã hội để kéo khách hàng về hoặc người truy cập về Website bạn chứ.
 • Tạo Backlink chất lượng, dù là trên các công cụ thống kế thì thấy gần như Backlink mạng xã hội rất ít khi về, nhưng nó cũng vẫn là Backlink.
 • Blog 2.0 cho bạn Backlink chất lượng và không bao giờ bị phạt miễn là bạn làm đúng cách và không spam. Đừng hỏi tôi tại sao Website Điểm Bắt Đầu này làm Blog 2.0 ít hoặc không làm nhá, vì tôi không có thời gian, treo GSA bắn Backlink cho nhanh. Nếu bạn có hứng thú với việc bắn GSA thì chờ bài viết hướng dẫn GSA của mình nhá.

Lưu ý khi tạo mạng xã hội và Blog 2.0

Tôi chỉ có lưu ý duy nhất cho bạn về sự nhất quán trong quá trình bạn tạo mạng xã hội và Blog 2.0 cho Website của mình.

Sự nhất quan ở đây là bạn sẽ đồng nhất về URL, Tên, Avatar, Địa Chỉ, Số Điện Thoại, giống với Website chính bạn 100% chỉ có phần mô tả cho từng mạng xã hội hay Blog theo tôi thì tôi sẽ tự viết không trùng lặp.

VD:

Danh sách mạng xã hội

Có nhiều người làm SEO nói tạo càng nhiều mạng xã hội càng tốt, có nơi họ còn tạo tới 300 mạng xã hội, chắc phải mất 3 4 ngày không ị quá.

Về góc độ của tôi thì tôi không tạo nhiều thế đâu, đôi khi lười tạo vài cái để đó cho có à.

Dưới đây là 1 số mạng xã hội tạo ra, bán Backlink vào nó, sau đó khi nào Website có bài viết mới thì chia sẽ link lên đó. Với tôi thì mạng xã hội chỉ làm thế, còn sức mạnh để Website lên Top đa số là dùng sức mạnh Backlink.

 1. Fanpage Facebook
 2. Twitter.com
 3. Pinterest.com
 4. Diigo.com
 5. Scoop.it
 6. Reddit.com
 7. Instapaper.com
 8. Myspace.com
 9. Linkedin Company
 10. VK.com

Tôi nghĩ tạo thế đủ rồi viết bài chia sẽ Link lên đó là ok rồi. Làm nhiều quá mất thời gian đi ăn nhậu kkk.

Danh sách Blog 2.0

danh sách web 2.0

Làm vài cái Blog 2.0 nếu bạn có thời gian thì 1 là chia sẽ bài viết nguyên si rồi để nguồn lại cho Website của bạn, 2 bạn có thời gian thì viết bài lên nó đi backlink về Website rồi lấy URL của bài viết đó bắn Backlink trong kiểm soát được vào để tăng sức mạnh từ đó đẩy sức mạnh cho Website chính.

 1. Blogspot.com
 2. WordPress.com
 3. Tumblr.com
 4. Over-blog.com
 5. Webbly.com
 6. Wix.com

Còn nhiều lắm tùy bạn có sức có thời gian thì bạn làm nhiều lấy Backlink cho Website. Nhưng lưu ý đừng spam cái Blog 2.0 của mình thành đống rác nhá đó là tự bóp dái mình đó.

Có 1 cách SEO mà tôi từng áp dụng thành công trong quá trình làm 1 dự án SEO tương đối dễ.

Đó là những yếu tố Onpage trên Website tất nhiên là phải làm tốt rồi, bài viết ok hết.

Phần còn lại thuê người viết bài cho Blog 2.0. Trong đó 3 bài chính 2000 từ về chính từ khóa chính của Website chính luôn, 15 bài phụ khoảng 500 tới 1000 từ cho những từ khóa phụ.

Đăng 1 bài chính lên Blogspot, 5 bài phụ Internal Link về bài chính. Tương tự như vậy tôi làm với WordPress.com và Weebly.com.

Ở đây tôi nói là 5 bài phụ Internal Link về bài chính của Blog 2.0 nhá không phải trỏ về Website chính đâu.

Sau đó cài GSA bắn vào 5 bài phụ và 1 bài chính của cả 3 Blog 2.0 đó. Sau khoảng 3 tháng có rất nhiều từ khóa của Blog 2.0 lên Top, lúc này tôi nghĩ Google đã hiểu chủ đề của Blog 2.0 và cho đó là 1 Web uy tín rồi. Tôi lấy mỗi bài chính 2 link về Website chính. Để vậy trong 1 tháng Website bật Top rất mạnh.

Đây là chia sẽ cá nhân, bạn không hiểu cách làm mà làm bậy không lên được đừng quay lại chửi tui nhá, còn chi tiết và những cái hay khác tôi sẽ hướng dẫn bạn trong những bài viết tiếp theo.

Chúc bạn vui vẻ, ăn cơm nhiều để có năng lượng cày nhá.