Seo Website là gì và làm thế nào để chuẩn seo Onpage và Offpage

Categories SEO WebsitePosted on
seo là gì và seo làm gì

Seo Website là gì và làm thế nào để website của bạn chuẩn Seo cả về Onpage lẫn Offpage, bên cạnh đó bài viết này sẽ giúp bạn hình dung luôn những công việc trong quá trình làm Seo của bạn là gì.

Tầm quan trọng của Seo trong marketing là gì ?

Nếu bạn đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì việc sử dụng internet hay nói cách khác là có Fanpage hoặc Website là điều đầu tiên bạn sẽ làm.

Trong marketing thì có rất nhiều cách để bạn triển khai và không chỉ riêng công việc Seo, nhưng nếu bạn đã làm marketing lâu thì bạn cũng nhận thấy việc chạy quảng cáo ngày càng tốn chi phí hơn và độ hiệu quả ít dần đi so với những năm đầu như 2011. Còn việc dùng marketing truyền thông như phát tờ rơi thì không hiệu quả nữa vì quá spam và ít ai để ý tới, ngoài ra chọn 1 giải pháp khác như việc quảng cao trên tivi thì chi phí quá cao không thích hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giải pháp ở đây chúng ta cần đó là Seo Website lên Top Google để khách hàng tìm kiếm và vào Website của chúng ta nhiều hơn từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Seo là gì ?

Seo là viết tắt của từ Search Engine Optimization, nó được hiểu đơn giản là những công việc chúng ta cần làm để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, từ đó những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo Search, Bing,… dễ dàng tìm thấy Website của chúng ta và xếp hạng Website của chúng ta cao hơn trên bảng xếp hạng của họ.

Quy trình làm Seo Website, những công việc cần làm trong Seo

quy trình làm seo là gì

Nếu như bạn là người mới tham gia vào nghề Seo thì việc chưa biết bắt đầu từ đâu hay làm những công việc gì tiếp theo, thì việc đơn giản nhất bạn cần làm là tìm 1 Website hướng dẫn chi tiết cho bạn theo quy trình rõ ràng, bạn nên học hỏi thêm tại những nơi khác nhưng nếu bạn chưa hiểu mình cần làm gì thì việc bạn đọc lung tung quá nhiều nơi chỉ khiến bạn mù đường hơn vì hôm nay đọc thấy mẹo này, bí quyết kia, mai đọc ra cái khác nữa thì bạn sẽ mất phương hướng. Hãy mem theo chuyên mục Seo Website của Điểm Bắt Đầu, tôi sẽ hướng dẫn bạn từ bước 1 để bắt đầu làm Seo Website cho tới khi Website bạn lên Top và công cụ tìm kiếm chúng ta ngắm tới là Google.

Những công việc cần làm trong Seo:

  • Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu từ khóa cần làm Seo.
  • Onpage: tối ưu Website mọi thứ trên Website của bạn.
  • Offpage: tạo backlink, làm đủ các trò ngoài Website của bạn để nói công cụ tìm kiếm là chúng ta uy tín và nổi tiếng.

Công việc Seo sẽ xoay quanh việc bạn làm Onpage Website và Offpage Website, tôi sẽ giải thích cho bạn ngay bên dưới.

Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu keyword trong seo là gì

Cũng giống như bạn làm marketing vậy thôi việc đầu tiên bạn cần làm không phải là nhảy vào tạo Webstie rồi tiến hành Onpage sau đó nhảy tới Offpage mà bạn cần làm đó là nghiên cứu cái thị trường mình chuẩn bị lao vào Seo.

Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt nhất về thị trường đó, những thông số bạn cần quan tâm đó là độ khó của từ khóa chính, tìm năng phát triển, chi phí bao nhiêu thì Seo lên Top với chi phí đó và nguồn lợi bạn hái được từ thị trường đó có đáng để bạn chi không. Trừ độ khó từ khóa thì dùng tool kiểm tra được nhưng chỉ mang tính tham khảo tin cỡ 80% thôi, còn chi phí Seo thì tùy theo trường phải bạn làm Seo là gì thì chi phí có thể sẽ khác nhau, việc thị trường đó có tìm năng không và có đáng làm Seo không thì tôi nghĩ là bạn sẽ dùm cảm tính để đưa ra kết luận của riêng mình.

Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn thấy được những gì khách hàng trong thị trường đó đang tìm kiếm, từ những từ khóa người ta tìm kiếm bạn có thể đoán được tâm lý của khách hàng từ đó viết nội dụng, tối ưu cấu trúc Website sao cho đúng nhất với khách hàng của mình thì việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra việc nghiên cứu từ khóa thật kĩ trước khi làm giúp bạn phân bổ nội dung cho đúng cũng như tạo cấu trúc Website tối ưu nhất cho Seo. Các bạn hãy xem bài viết về nghiên cứu từ khóa tại: Cách nghiên cứu, phân tích, kiểm tra từ khóa và các công cụ cần thiết

Seo Onpage là gì ?

seo onpage là gì

Seo Onpage là bước rất quan trong và ngoài bài viết mỗi lần viết bài bạn cần tối ưu ra thì Seo Onpage cho toàn Website sẽ chỉ làm 1 lần lúc bạn tạo Website thì hãy làm cho tốt để có những lợi thế tốt nhất trước đối thủ Seo của mình.

Công việc chính trong Seo Onpage thường sẽ là:

  • Tối ưu tốc độ Website càng nhanh càng tốt.
  • Tối ưu cấu trúc Website với những bài chính và cách hiện thị các bài viết trên Website.
  • Tối ưu Schema cho Website để Google hiểu rõ hơn về Website.
  • Https và nhiều thứ nữa.

Để tối ưu Onpage Website toàn trang cho tốt bạn hãy xem bài viết: Hướng dẫn tối ưu SEO Website toàn diện và chi tiết. Và những vấn đề khác để làm tốt hơn cho Website mình bạn hãy xem tại chuyên mục Seo Onpage.

Seo Offpage là gì ?

seo offpage là gì

Trong làm Seo thì không có công việc nào là quan trong nhất, các bạn phải cân đo đong đếm và làm tốt các công việc hơn đối thủ và bạn sẽ được xếp hàng cao hơn.

Offpage là vấn đề nhiều Seo đau đầu nhất nhưng nếu nghĩ theo các đơn giản và là có chiến lược rõ ràng thì tôi chắc với bạn Offpage không khó đến vậy đâu.

Seo Offpage bạn có thể hiểu đơn giản là những công việc chúng ta làm bên ngoài Website của mình như việc đi backlink về Website, tạo mạng xã hội, tạo tín hiệu về thương hiệu.

Offpage có rất nhiều vấn đề và thường là Website bị Google phát khó lên Top hơn thì 80-90% được phát sinh do việc bạn làm Offpage tầm bậy không quá đà.

Vì Seo Offpage là 1 vấn đề lớn trong Seo nên tôi không nói tào lao ở đâu mà dành chuyên mục Seo Offpage để các bạn tìm hiểu thêm.

Vậy là xong bạn đã hiểu Seo là gì Seo làm gì và tầm quan trong của việc Seo trong marketing, bạn hãy bình tĩnh và học hỏi làm từ từ chắc chắn bạn sẽ làm được vì Seo không khó như bạn nghĩ nhưng những năm gần đi người bỏ nghề Seo cũng rất nhiều vì ông nội Google cập nhật những thật toán nhắm mục đích “bóp ***” Anh Em Seo mình thôi, hiểu được nguyên lý bạn sẽ triển khai Seo vô cùng đơn giản.