Hướng dẫn các cách kiếm tiền online trên mạng uy tín tại nhà 2019

Categories Kiếm TiềnPosted on
kiếm tiền online

Kiếm tiền online trên mạng hoàn toàn không khó nếu bạn biết cách, Website này sẽ chia sẽ những thông tin về kiếm tiền online trên mạng 1 cách chính xác nhất giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian học học và tránh sai lầm ở mức tối đa có thể.

Chào mọi người, tôi tên Sang, 27 tuổi và hôm nay tôi ngồi đây viết bài này hơn 8 tiếng đồng hồ để hướng dẫn các bạn các cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả nhất hiện nay và chi tiết từng bước và từng thắc mắc chắc chắn bạn sẽ muốn đọc nó vì 7 năm tham gia kiếm tiền online tôi đã không ngừng học hỏi và rất nhiều thắc mắc giống bạn bây giờ.

Phạm Hoàng Sang

Bài viết chi tiết này sẽ giúp bạn có định hướng hơn trong việc tìm ra cách kiếm tiền online bền vững và lâu dài nhất, chắc chắn bạn sẽ không mất 2 năm đầu trong việc tìm kiếm đường đi đúng như tôi năm xưa.

Những blog, website của những người rất giỏi trong mảng này người ta chia sẽ rất nhiều và thậm chí có rất nhiều khóa học về kiếm tiền trên mạng. Vậy nếu như thế thì tại sao bạn nên đọc cái blog “cùi cùi”” này của tôi.

Không che dấu bất cứ kiến thức nào tôi biết

Và theo cách tính chưa có “kiểm định” của tôi thì những loạt bài chia sẽ của tôi sẽ có thể đáng giá 20 30 triệu gì đó và có thể hơn đấy ( tính sơ qua bạn học khóa học kiếm tiền bình thương và cơ bản cũng cỡ 5tr là rẽ, khóa học seo cỡ 10-50tr tôi từng học khóa 50tr rồi, cái tiền mà bạn sẽ mất nhiều nhất đó là “tiền ngu” hiểu theo cách đơn giản là đầu tư tiền ít ít từ từ thành nhiều tiền đầu tư mà không mang lại kết quả vì bạn sẽ đọc ở những nơi chỉ vẽ cho bạn bức tranh toàn hoa hồng nhưng người ta không vẽ gai hoa hồng bên dưới trước khi chạm tới bông hoa ), hy vọng nếu có ai pro vào đọc thì đừng ném đá nhá.

Các bạn cứ đọc theo sườn từng bài của blog ( bắt đầu từ bài này ) bạn sẽ hiểu giá trị tôi mang lại cho bạn với điều kiện là bạn đã từng đọc ở nhiều nơi và làm theo nhiều cách chứ bạn chưa bao giờ tìm hiểu ở đâu thì làm sao biết và hiểu được giá trị tôi truyền đạt lại cho bạn…đúng mà!

Chúng ta cùng đi vào những phần chính trong nội dung tôi muốn chia sẽ với bạn. Dưới đây là sườn bài chính.

Những cách Kiếm Tiền Online trên mạng nhanh, uy tín mà bạn nên tham gia

Những kiến thức, công cụ cần thiết cho việc kiếm tiền online trên mạng của bạn ngay bay giờ và tương lai

Định hướng việc làm và tương lại ( của tôi )

Những điều khiến bạn thất bại trong việc kiếm tiền online trên mạng

Kiếm Tiền Online trên mạng đúng cách, hiệu quả và uy tín nhanh nhất bạn nền làm

Từ năm 2012 tới nay tôi đã tham gia việc kiếm tiền qua mạng 7 năm trời, trong đó có nhiều thành công cũng tạm được và cũng không ít lần té sấp mặt vì những lý do tôi sẽ nói bạn ở phần những điều kiến bạn thất bạn trong việc kiếm tiền online trên mạng.

Còn bây giờ mở đầu bài viết tôi sẽ nói tới những cách kiếm tiền online trên mạng mà tôi đã và đang tham gia kiếm tiền online với nó, những cách hoàn toàn uy tín và được rất nhiều người tham gia cũng như nó sẽ là định hường trong tương lại của tôi.

Tôi chia sẽ cho các bạn hoàn toàn miễn phí và tôi sẽ không show cho các bạn xem những website hay những thứ tôi làm được vì có rất nhiều GATO trên mạng bây giờ chỉ rình phá hoại người ta.

Và trước khi bắt đầu tôi cũng muốn nhắc lại cho bạn, làm việc gì cũng phải trải qua sự học hỏi, thực hành và đúc kết thì bạn mới thành công được, tôi không có “công thức huyền bí” nào giúp bạn giàu thật là nhanh từ internet hoặc chắc chắn bạn làm theo sẽ thành công 100% vì đơn giản 1 kiến thức được chia sẽ có người sẽ phát huy nó tối đa nhưng có người lại làm nó thành 1 điều rất tệ hại. Bạn sẽ là người nào trong 2 người sẽ nói 2 câu sau đây.

1. “Tại sao bông hoa hồng đẹp như thế này lại có nhiều gai thế”

2. “Tại sao nhiều gai thế này lại có bông hoa hồng đẹp thế”

Những thứ tôi lang bang là lời tâm sự thật lòng cũng như những trãi lòng trong suốt 7 năm kiếm tiền online trên mạng, tôi nói 1 câu chân thành là cho dù bạn có nhìn thấy bông hoa hồng trong từng lời văn của bất cứ Website nào thì đừng vội tin vì bắt tay vào làm sẽ toàn là gai thôi à, trước đây khi tôi đọc ở bất cứ đâu về bất cứ cách làm nào thì cũng thấy toàn bông hoa hồng mà tới lúc làm hoa hồng đâu không thấy thấy gai không à.

Cái thứ chính mà bạn cần học đó là kĩ thuật trước nhưng chúng ta không chuyên sâu chỉ cần đủ xài thôi, sâu quá thời gian đâu mà học, sau đó dùng não mình nghĩ ra chiến thuật hoặc đơn giản là làm theo chỉ dẫn.

Tôi cam kết việc bạn kiếm tiền online trên mạng mà kiếm vài chục triệu tới 2 3 trăm triệu 1 tháng thật sự không khó chỉ cần học hỏi, chịu khó và thích nghi là ok, chắc thêm chút thông minh càng tốt, nhiều người giỏi người ta kiếm hàng tỷ mỗi tháng ấy.

Hãy nhớ rằng những con số sẽ tăng dần theo kiến thức và kinh nghiệm của bạn không phải làm cái bụp là lên con số đó đâu nhá.

Cách kiếm tiền online trên mạng bằng hình thức kinh doanh, buôn bán online

kiếm tiền với kinh doanh online
Kinh doanh online vẫn còn và sẽ vẫn HOT.

Kinh doanh, buôn bán online cách kiếm tiền này tôi nghĩ bạn đã thấy nham nhảm trên các Website, Facebook, Google rồi nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu tôi nghĩ bạn sẽ chưa biết hình dung làm thế nào mình kiếm tiền thông qua kinh doanh online như người ta.

Cách kiếm tiền này không thể nói là uy tín nữa mà là quá chắc rồi vì đơn giản điều tôi đang nói tới cách kinh doanh, buôn bán online là bạn sẽ mua hàng về và bán lại cho khách hàng với giá cao hơn kiếm lời.

Nếu nói chắc quá cũng không đúng vì làm bậy thì lỗ sặc máu, với hình thức kiếm tiền truyền thống là bạn sẽ mua hàng về và bày bán tại nhà, mặt bằng của bạn hoặc mặt bằng thuê được của người ta. Còn với online bạn sẽ bán thông qua Website, Fanpage, Sendo, Lazada…. tùy theo cách bạn nghĩ mà cách bạn làm cũng sẽ khác, vấn đề chính vẫn là khách hàng ở đâu thôi.

Ở đây tôi chia sẽ với bạn hoàn toàn là chúng ta làm với Website riêng của bạn và làm việc với google mà “giang hồ” gọi nó là SEO đó bạn, còn SEO và cách làm SEO lát chúng ta tìm hiểu tiếp sẽ có link tới chuyên mục riêng để bạn tìm hiểu.

Và không chỉ riêng kinh doanh, buôn bán online nhà mà xuyên suốt tất cả kiến thức tôi chia sẽ đều là làm Website riêng và SEO Website nhá.

Hình dung công việc cần làm

Những công việc bạn sẽ làm khi tham gia kiếm tiền bằng cách kinh doanh, buôn bán online, đây là cách bạn hình dung công việc còn tới lúc làm nó sẽ lòi ra nữa nhá.

 1. Tìm kiếm ý tưởng về sản phẩm bạn sẽ bán, tìm nơi cung cấp với giá tốt, tìm tên thương hiệu cho bản thân mình ( thương hiệu cá nhân còn làm công ty thì tùy bạn )
 2. Tìm khách hàng, điều này tất nhiên rồi không có khách hàng thì chết đói. Khách hàng của bạn sẽ nằm ở những mạng xã hội như facebook, pinterest,… những công cụ tìm kiếm như CocCoc, Google,… Và ở đây chúng ta sẽ làm việc với Google làm sao khi khách hàng của bạn cần mua sản phẩm của bạn thì lên Google tìm kiếm sản phẩm đó và làm tốt họ sẽ gặp mình và mua hàng.

Đây chỉ là sơ bộ thôi nhá còn việc bạn sẽ làm như thế nào thì tất nhiên bạn sẽ cần tới chuyên mục làm SEO Google để giúp bạn, à mà không phải chúng ta làm Google là không động gì tới mạng xã hội nhá.

Nghiên cứu sâu hơn về cách kiếm tiền online bằng kinh doanh online tại chuyên mục: kinh doanh online, bán hàng online

Kiếm tiền online trên mạng bằng tiếp thị liên kết

kiếm tiền online với tiếp thị liên kết
Bạn có thể kiếm rất nhiều tiền và lâu dài cùng tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online uy tín nhất mà không chỉ riêng Việt Nam, thế giới người ta phát triển rất mạnh và có rất nhiều người kiếm tiền từ nó rất nhiều, nhưng thị trường nước ngoài đặc biệt là Mỹ sẽ rất khó làm SEO Google và lại còn phải dùng toàn tiếng anh, tiếng việt thì chém còn dễ tiếng anh thì khó à nha, thuê người viết bài thì lại rất tốn làm không ok Google phạt cái lại mất đồng tiền. Vì thế tôi chọn thì trường Việt Nam để chỉ các bạn vừa dễ làm, dễ chém gió chi phí lại thấp.

OK, nếu bạn là học sinh, sinh viên hay tìm cách kiếm tiền online đầu tư ít vốn thì đây sẽ là cách làm bạn nên làm.

Bạn có thể hiểu tiếp thị liên kết là bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của ai đó, công ty nào đó mà họ sẵn sàng chi trả hoa hồng cho bạn khi khách hàng tới từ link của bạn sau đó mua hàng của họ. Bạn có thể lấy link giới thiệu sản phẩm của Lazada, Adayroi, Sedo…đăng lên Facebook hay đâu đó mà ai có thể nhấp vào đó và mua cái sản phẩm bạn đang giới thiệu thì bạn sẽ được hoa hồng.

Hình dung công việc

 1. Tìm sản phẩm bạn thấy thích, thấy tìm năng để làm và phân tích thấy có nhiều người tìm trên Google và đoán sẽ có nhiều người mua nó, hoa hồng của sản phẩm đó được nhiều khi có khách mua hàng.
 2. Làm Website, Fanpage hoặc Profile Facebook cá nhân đăng link của sản phẩm đó qua giới thiệu của bạn và chờ cho người mua hàng và nhận hoa hồng. Tất nhiên đang Profile Facebook cá nhân thì được bao nhiêu người mua đôi khi là chả ai mua. Cách làm ở đây sẽ làm làm Website và đưa lên Top Google.
 3. Làm Website, blog cá nhân để đăng link giới thiệu của mình lên đó, Seo nó lên Top Google để khách hàng tìm kiếm thấy và đọc và mua -> nhận hoa hồng.

Google Adsense hình thức kiếm tiền online trên mạng đầy tìm năng

kiếm tiền cùng google adsense
Kiến thức và kiên trì sẽ giúp bạn thành công với Google Adsense

Google Adsense là mạng quảng cáo của Google, bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền nếu SEO tốt học có website có nhiều truy cập.

Bạn có thể hiểu đơn giản thì Google Adsense sẽ cung cấp cho bạn mã quảng cáo như hình ảnh ( banner ) hoặc chữ ( text ) để bạn dán lên website của bạn, khi khách hàng truy cập vào website bạn và thấy quảng cáo đó, nhấp chuột vào quảng cáo và bạn sẽ được tiền từ Google trả bạn.

Ngoài ra, Youtube cũng là cách kiếm tiền với Google Adsense khi xem video trên Video bạn có để ý thấy những quảng cáo hiện bên tay phải hoặc trong video bạn đang coi đó, cái này cũng tương tự như quảng cáo trên website bạn.

Bạn có thể hiểu đơn giản là thế này, một người hoặc một công ty nào đó có sản phẩm và muốn tìm khách hàng tiềm năng thì họ sẽ liên kết với Google và trả tiền cho Google để họ tiếp cận với khách hàng tiềm năng, Google sẽ dùng quảng cáo đó chia quảng cáo đó sao cho phù hợp với những người truy cập vào website của bạn hoặc của ai đó. Khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đó thì Google sẽ nhận 32% và trả lại cho bạn hoặc chủ website có dán quảng cáo đó 68% tiền nhận được từ nhà quảng cáo. Bạn không cần tìm hiểu nhiều hiểu đơn giản thế thôi làm từ từ nó lòi ra nhiều thứ khác.

Đặc điểm cách kiếm tiền online trên mạng với Google Adsense

Những đặc điểm này được tôi và những người từng kiếm tiền với Adsense chia sẽ và trao đổi thì tôi thấy nó thế này:

 • Khó làm vì phải SEO Website thật tốt thì mới kiếm tiền nhiều được hoặc bạn có Fanpage, Twitter, Pinterest…nhiều lượt theo dõi để có nhiều người truy cập vào Website hằng ngày thì mới kiếm tiền tốt được.
 • Thị trường Việt Nam có giá cho mỗi click thấp hơn những nơi khác như Mỹ có thể gấp 1x lần của chúng ta, còn làm tại Việt Nam cũng được vì dễ làm hơn mà cái cốt là ý tưởng Website phải tốt, SEO tốt để kiếm nhiều tiền hơn.
 • Khó khăn cho người mới bắt đầu vì bạn sẽ nản rất nhanh khi tiêu chuẩn để bạn đăng ký Google Adsense cho Website khá khó, nói thế nhưng bạn làm Website chất lượng cho người dùng SEO ok tí có truy cập đều là đăng ký được à.
 • Không ăn gian được, điều này rất quan trong vì bạn làm với Google thì đừng nghĩ ăn gian được ông nội này vì ông này õng phải bảo vệ những nhà quảng cáo mới kiếm cơm được chứ. Chắc nhiều bạn đọc tới đây nghĩ là sẽ dùng tool tăng truy cập rồi thuê VPS, tool click quảng cáo để kiếm tiền nhiều hơn và nhanh hơn nhưng tin tôi đi, làm như thế sang mai thức giấc là tài khoản Adsense của bạn bị khóa à.

Lời khuyên

Theo tôi, thì không hẳn là đúng nhưng tôi khuyên bạn nếu muốn kiếm tiền với việc dán quảng cáo Adsense vào Website thì bạn phải có tinh thần thép và biết rằng bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều gai rồi mới tới bông hoa hồng. Để kiếm tiền tốt với Google Adsense phải đầu tư đúng đắng, có đường lối và không nản chí.

Nhưng nếu bạn có khả năng diễn xuất hãy làm Youtube cũng là mảnh đất khá tốt để kiếm tiền.

Để kiếm tiền tốt cái quan trọng là bạn phải SEO thật tốt thì kiếm lượt truy cập mới có tiền, cứ SEO được lên TOP thì làm gì cũng dễ, đây là quan điểm cá nhân nhá.

Những cách kiếm tiền online trên mạng khác

3 Cách kiếm tiền online ở trên là những cách uy tín và hiệu quả nhất trên hết là nó có tìm năng phát triển thêm, thêm nhiều tiền nữa theo thời gian, còn những cách dưới đây sẽ giúp bạn kiếm thêm còn bạn thích thì tìm hiểu rộng rồi phát triển thêm, đa số tôi dùng thêm những cách kiếm tiền này để kết hợp cùng các Website mình đang có.

những cách kiếm tiền online khác
Còn những cách kiếm tiền trên mạng khác nếu bạn có hứng thú.

Kiếm tiền online trên mạng với rút gọn link xưa nhưng chưa “chán”

Đầu tiền tôi thích nhất có là kiếm tiền cùng rút gọn link, làm đơn giản đôi khi đi spam từa lưa cho vui may mắn tí cũng có tiền uống cafe còn nhiều pro thì họ coi đây là cách kiếm tiền chính và họ kiếm rất nhiều tiền.

Kiếm tiền từ rút gọn link đơn giản là bạn có cái link hữu ích cho người dùng bạn sẽ rút gọn cái link đó và quang nó ở đâu đó để có người nhấp vào sau đó người ta phải chờ khoảng gần 10 giây ấn vào nút bỏ qua quảng cáo hoặc xác nhận captcha để tới link hữu ích của bạn và bạn nhận được tiền trên mỗi 1000 lượt như thế.

Với hình thức này có người có thể đi spam cả tháng chỉ đủ tiền mua 1 bịch bỉm và 1 lốc sữa Vinamilk cho con nhưng có những người có thể kiếm tiền tỷ mỗi tháng, quan trong vẫn là ở bạn và ở cách làm cách tư duy kiếm tiền của bạn thôi.

Đặc điểm của kiếm tiền trên mạng với rút gọn link

Điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới về cách kiếm tiền online này đó là dễ làm, dễ thực hiện nếu chơi theo kiểu tào lao, kiếm ít tiền uống cafe và cho dù bạn làm Website hay Blog cá nhân đi nữa thì nó cũng dễ vì không cần phải mua hàng hãy điền vào form gì hết.

Nói chung về kiếm tiền với rút gọn link thì tương đối dễ vì chỉ đơn giản là bạn có thông tin hữu ích và người ta cần thì bạn để link rút gọn về chắc chắn người ta sẽ giải captcha để lấy được thông tin bạn đang cung cấp.

Gọi ý nhỏ

Tôi sẽ có gọi ý nhỏ cho cách kiếm tiền online này đó là bạn hãy làm những Website về hack game, tải game,… ngoài ra có cách mà tôi không khuyến khích lắm vì nó là “võ công ngoại đạo” đó là bạn hãy kiếm chủ để nào đó đang hot, SEO lên top từ khóa hot nhiều lượt tìm kiếm đó là tùy theo từ khóa gì bạn sẽ biết cách ứng biến. Đại loại như thế này, bạn làm từ khóa “Ngọc Trinh” thì bạn làm là tiêu đề là “Phim …. Ngọc Trinh Full HD không chê” rồi bạn để link tải video tại đây hoặc bạn có thể thêm câu như ” vì đây không được lưu hành nên chỉ tải về máy coi thôi nhá không đăng Youtube được” rồi bạn thêm dòng “tải tại đây” đôi khi thêm vài chữ hướng dẫn người ta bỏ qua captcha, hứa với bạn luôn mấy ông mê gái không nhấp vào link tôi cùi. Đó là gọi ý bạn tùy biên thể nào thì tùy.

VD: 1 từ khóa “Ngọc Trinh” làm tốt bạn kiếm cho là 20 đô 1 tháng thì bạn làm nhiều thêm nữa số tiền của bạn sẽ tăng lên rất đáng kế theo thời gian, theo chỉ số SEO của bạn.

Dài quá rồi, theo quan điểm cá nhân của tôi thì làm 4 cách kiếm tiền online này vừa an toàn vừa có tìm năng phát triển, tuy nhiên vẫn còn những cách kiếm tiền online khác mà tôi chưa kể như CPA, Product Launch,… cũng là cách kiếm tiền rất tốt mà bạn có thể tham gia, tôi không nêu trên đây vì đơn giản là tôi biết thôi chưa làm chia sẽ cho các bạn tầm bậy ăn gạch sấp mặt nữa.

Chúng ta đi tiếp phần tiếp theo của bài viết nhá.

Những kiến thức, công cụ cần thiết cho việc kiếm tiền online trên mạng của bạn ngay bay giờ và tương lai

kiến thức đề kiếm tiền online
Kiến thức vẫn luôn là quan trọng nhất.

Bên trên tôi đã viết quá dài những cách làm kiếm tiền online uy tín và nhanh nhất mà bạn nên tham gia rồi, tôi thường nhắc tới những thứ bạn sẽ làm để hình dung công việc, bây giờ tôi sẽ nói tứ những thứ mà bạn cần học và nó cũng sẽ là công cụ giúp bạn kiếm tiền dù bạn chọn cách kiếm tiền nào trong các cách trên thì những công cụ, kiến thức dưới đây sẽ luôn đi cùng bạn nếu bạn muốn kiếm lâu dài và phát triển thêm về sau.

-> Trang Chủ: trang chủ Website Điểm Bắt Đầu là nới cập nhật những bài viết mới nhất được đang tại Website Điểm Bắt Đầu, không chỉ riêng tác giả là tôi mà còn có những bài rất hay được những người trong chuyên ngành chia sẽ tới các bạn nên đây sẽ là nơi cập nhất thông tin trên Website Điểm Bắt Đầu nhanh nhất.
Trở về trang chủ tại: Điểm Bắt Đầu

-> Kiếm tiền: đây là chuyên mục chia sẽ những kinh nghiệm, kiến thức, những cái mới trong việc kiếm tiền online hoặc những thay đổi trong đó, bạn hãy cập nhật thường xuyên thông tin trong chuyên mục này vì nó sẽ giúp bạn có những kiến thức vô cũng hữu ích và đây cũng là chuyên mục chứa bài viết mà bạn đang đọc.
Xem chi tiết chuyên mục: Kiếm Tiền

-> Thiết kế Website: như tôi đã nói ở trên bạn sỡ hữu Website riêng thì bạn muốn làm gì trên nó cũng được, vì thế bạn cần học thiết kế Website, nhưng ở đây tôi không hướng dẫn bạn trở thành lập trình mà tôi chỉ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhất, nhanh gọn nhất để có 1 website và bắt tay vào kiếm tiền chứ không phải ngồi lập trình code cho nhức đầu mất thêm 6 tháng học và 2 năm thực hiện. Ở đây chúng ta sẽ thiết kế Website với WordPress cho nhanh và dễ làm.
Xem chi tiết về chuyên mục này tại Thiết Kế Website.

-> SEO: đây là thứ rất quan trọng, bạn giỏi thứ này bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền. Theo quan điểm của tôi thì bạn làm mảng gì không biết của đưa lên TOP Google là có cách kiếm tiền với nó ngay, vì thế nó phải có 1 chuyên mục riêng vì kiến thức rất lớn và trên hết nếu bạn không biết cách làm hãy làm theo đừng pha chế rồi thất bại lại chửi tôi, vì 1 trang giấy trắng viết lên rất dễ.
Xem chi tiết chuyên mục SEO Website.

-> Blog: Blog là chuyên mục tôi sẽ cập nhật những bài viết không nằm trong các chuyên mục kia để tránh bạn bị rối thông tin, chuyên mục này sẽ viết những chia sẽ, tâm sự liên qua tới nghề kiếm tiền online và thậm chí là những thông tin giá trị về thị trường hoặc thay đổi nào đó trong công việc có thể nó sẽ liên quan tới những chuyên mục kia những không để trong đó để bạn có thể tập trung hết vào chuyên mục đó cho chính xác và rõ ràng về thông tin.
Xem blog của chúng tôi tại: Blog

Nếu bạn là người mới bắt đầu hãy men theo sườn Serie bài viết tôi chia ra rất rõ ràng để bạn theo dõi cho dễ, vì những chuyên mục trên là những chuyên mục lớn chứa rất nhiều thông tin và bạn sẽ không biết nên xem bài nào trước bài nào sau, vì thế bạn hãy men theo sườn bài viết theo Serie để dễ dàng tiếp cận với kiến thức hơn nhá.
List Bài Mở Đầu
Serie SEO
Serie Thiết Kế Website

Không biết các bạn đọc có mệt không chứ tôi viết tới đây cũng hơi đuối rồi, nhưng chúng ta vẫn phải đi tiếp phần cuối để hoàn thành bài viết sao cho đầy đủ nhất cho bạn.

Định hướng công việc và tương lai trên con đường kiếm tiền online trên mạng( của tôi )

định hướng kiếm tiền online trong tương lai
Định hướng của tôi hy vọng có thể giúp bạn hình dung được công việc, tham khảo nhá.

Tại sao tôi lại nói về định hướng công việc và tương lại của tôi cho bạn nghe. Đơn giản chỉ là để tham khảo xem người đã làm 7 năm người ta nghĩ thế nào và sẽ làm gì để khi bạn làm bạn sẽ có thể nghĩ ra được định hướng và công việc bạn sẽ làm trong tương lai.

Trước đây tôi đi học ở những Website khác người ta chỉ chia sẽ tùm lum mà không nói về định hướng, lúc đó khi tôi đọc xong những bài như vậy câu hỏi của tôi luôn là làm như thế nào cho hiệu quả? bắt đầu thế nào?. Những Website đó không giải thích giúp tôi nên tôi hơi mù, có kiến thức nhưng lại bị thiếu chỗ này hụt chỗ kia và suy nghĩ hoài làm hoài mới ra được, ở đây tôi viết luôn cái đó tránh các bạn phải hỏi.

Công Việc

Công việc đơn giản hiện tại tôi làm hằng ngày và trong tương lai sẽ là:

 • Tìm ý tưởng thêm về từ khóa, chủ đề chuẩn bị viết và làm tiếp.
 • Phân tích xem từ khóa, chủ đề đó có tiềm năng để mình kiếm tiền không.
 • Xem chủ đề, từ khóa đó thích hợp với cách kiếm tiền nào, rút gọn link được không hay là làm tiếp thị liên kết.
 • Thiết kế Website thích hợp cho từ khóa, chủ đề đó hoặc đăng nó vào những Website đã có sẵn và phù hợp với Website đó.
 • Lên kế hoạch SEO cho từ khóa đó.
 • Theo dõi và tìm hiểu từ khóa đó lên xuống thế nào(SEO).
 • Tính toán lại những từ khóa, chủ đề đã làm từ trước.
 • Xem kết quả đạt được.
 • Tìm hiểu thêm thông tin về những công việc mình đang làm, tiếp tục học hỏi thêm từ những người giỏi trong ngành đó.
 • Phát triển mạnh thêm những gì mình đang có và tìm thêm những cái mới mà mình chưa biết.
 • Cuối tuần tập hợp AE đi nhậu, xong.

Trên đó là những công việc tôi đang làm và sẽ vẫn tiếp tục trong tương lại, còn chi tiết từng công việc và làm thế nào thì trong từng chuyên mục tôi đã kể trên sẽ nói hết cho bạn.

Định Hướng

Định hướng đơn giản nhất của tôi đó là phát triển những Website đang làm mạnh hơn nữa kiếm thêm nhiều tiền nữa, phát triển thêm những ý tưởng mới để tăng thêm thu nhập.

Còn về phần bạn là người mới, hãy tìm chủ đề, từ khóa thích hợp cho việc phát triển Website về sau và mở rộng. Hãy làm dạng 1 Website đa tin tức để sau này nó có độ uy tín bạn sẽ SEO nhanh hơn gấp 5 lần 1 Website mới thành lập từ đó tăng thu nhập của bạn theo thời gian, nhưng nếu làm thế này bạn phải SEO thật cẩn thận nếu Website đó bị phạt toàn diện bạn sẽ mất hết, còn làm nhiều Website sẽ rất mất thời gian và tiền bạc của bạn.

Định hướng đơn giản nhất cho bạn là hãy làm Website có thể kết hợp cả Google Adsense, Tiếp Thị Liên Kết, Rút Gọn Link,… trong cùng 1 Website giúp bạn tăng thu nhập nhanh hơn nữa. Đó vẫn là quan điểm cá nhân nhá, bạn thấy thế nào đúng thì hãy làm theo cách suy nghĩ của bạn, tôi chỉ vẽ lối đơn giản đi thế nào là do bạn.

VD: để kết hợp cả Adsense, Tiếp Thị Liên Kết, Rút Gọn Link,… bạn hãy làm Website theo kiểu chia sẽ kiến thức, reviews sản phẩm, hoặc tải cái gì đó.
Thực tế: Bạn làm 1 Website tải game đi nhá, bạn sẽ có thể gắn quảng cáo Google Adsense, review làm Tiếp Thị Liên Kết với những nhà bán bàn phím, chuột,… hoặc cái gì đó liên quan tới game thủ, xong bạn kiếm những sản phẩm game ở đâu đó và rút gọn link tải các loại game hoặc hack game kiếm tiền với Rút gọn Link.

Trên đây là điều tôi đang làm và cũng sẽ làm tiếp tục trong tương lai, tôi chia sẽ như thế hy vọng bạn có được cái nhìn tốt nhất khi bắt tay vào kiếm tiền online.

Những hình thức kiếm tiền online trên mạng bạn nên tránh đặc biệt là học sinh và sinh viên

những hình thức kiếm tiền online nên tránh
Để thành công bạn cần phải học hỏi nhiều và làm nhiều, không đơn giản như những cách dưới đây là kiếm được nhiều tiền đâu nhá.

Trong bất kì vấn đề nào của cuộc sống thì ngoài nét đẹp của vẻ bề ngoài còn những mặt trái bên trong. Kiếm tiền online cũng không ngoài lệ, mặt trái tôi muốn nói ở đây đó là có những cách kiếm tiền trên mạng mà khi bạn tham gia thì tôi chắc rằng 98% bạn sẽ thất bại vì đơn giản tôi cũng ngu lao vào đó 1 thời gian và quay lại con số 0.

Tuy nói là thế nhưng những cách kiếm tiền online dưới đây vẫn có người thanh công và họ kiếm rất nhiều tiền nhá, nhưng tại sao tôi lại nói bạn nên tránh, yên tâm theo từng cách kiếm tiền tôi có giải thích sơ bộ tại sao bạn nên tránh nó.

Kiếm tiền online với PTC – xem quảng cáo và nhận tiền

kiếm tiền online với PTC
Tiền đâu không thấy toàn mất tiền với mất thời gian.

Đây cũng là cách kiếm tiền đầu tiên tôi tham gia trên mạng và cũng là cách làm tôi thấy “cay” nhất, làm mất bao nhiêu thời gian, đầu tư tiền vào rồi kết quả không phải là con số 0 nữa mà còn nợ tiền người thân và bạn bè.

Khi đó tôi còn là sinh viên năm 2, tình cờ lang thang trên mạng thấy hướng dẫn kiếm tiền online làm tôi thấy mình tìm được ánh sáng nơi cuối chân trời. Trên những Website hướng dẫn kiếm tiền với PTC họ vẽ ra bức tranh toàn hoa hồng, tối về nằm tưởng tượng mình sẽ làm giàu rất nhanh vì suy nghĩ non nớt lúc đó.

Lên Website hướng dẫn đó, họ nói sao làm vậy làm kiên trì 4 tháng trời, kiếm được 10$ nghe có vẻ ghê đó nhưng trong đó đầu tư ra hơn 50$, 50$ so với thời đó đối với tôi là lớn lắm đó.

Giải thích cách hoạt động của loại hình kiếm tiền này

Đơn giản và có thể nói là đơn giản nhất trong các loại hình kiếm tiền online, việc bạn cần làm đó là click vào coi quảng cáo trong khoảng 10-30s sau đó coi tiếp những quảng cáo tiếp theo và bạn sẽ được 0,01$ thì phải tại lâu quá nhớ không rõ, vậy tính ra bạn sẽ kiếm được 1$ cho 100 quảng cao được coi.

Vậy nếu như thế thì ai tham gia?

Không phải chỉ có như thế, mấy ông “thần” nước ngoài “khôn” vãi chưởng luôn, mấy ỏng sẽ cho bạn dùng cái link của bạn giới thiệu tới bạn bè, người nào đó đang ký vào mạng kiếm tiền của các anh ấy bằng đường link của bạn, khi họ kiếm tiền như cách xem quảng cáo tôi nói ở trên bạn sẽ được hoa hồng từ đó nhưng tương đối ít. Vậy thì bài toán đặt ra là bạn phải có nhiều người đăng ký dưới link của mình, nếu bạn không biết SEO, thiết kế Website để hướng dẫn và “dụ” người ta đăng ký dưới link của mình thì sao? Mấy ỏng thêm cái trò thuê ref có nghĩ là thuê người tuyến dưới của mình, bạn sẽ thuê 1 cách ngẫu nhiên khi bạn chi tiền ra và tôi cam kết với bạn bạn sẽ lỗ chắc khi thuê.

Đây là quan điểm cá nhân và điều từng trải của tôi, tôi cũng nó là có rất nhiều pro người ta vẫn kiếm được nhiều tiền từ hình thức này nhá, tôi không làm cách kiếm tiền này vì nó rũi ro cao và tôi không hướng dẫn các bạn vì chuyên môn trong mảng này tôi không rành lắm nên không hướng dẫn bậy được. Nếu các bạn thích thể loại kiếm tiền này hãy tìm những Website chuyên về lĩnh vực này nhá.

Kiếm tiền online với giải mã capcha

Đây cũng là hình thức kiếm tiền khá giống với PTC, thay vì con quảng cao bạn sẽ ngồi gõ captcha ( mã xác thực bạn không phải là robot ), 1000 lượt giải captcha bạn sẽ được 1$ 2$ 3$ tùy theo nơi bạn làm việc và thường nó rất thập trung bình rớt vào khoảng 1,5$.

Còn muốn kiếm nhiều hơn bạn phải giới thiệu REF dưới tuyến của bạn và khi học kiếm tiền bạn sẽ được 1 phần tiền từ họ kiếm ra.

kiếm tiền với gõ captcha
Hy vọng bạn sẽ đủ tiền để mua kính cận :D, nếu tham gia.

Tại sao bạn không nên tham gia hình thức này cũng như PTC ở trên?

Nếu bạn không tin tôi thì làm thử bạn sẽ rút ra kinh nghiệm như thế này.

Trước tiên tham gia vào captcha và cả PTC bạn sẽ rất nhanh nản khi ngồi gõ captcha lòi cả mắt chả kiếm được bao nhiêu tiền, thì thử nghĩ cho dù bạn có khả năng kiếm REF luôn nhưng những REF này sẽ làm việc trong bao lâu hay chỉ gõ vài cái là nản rồi nghĩ thì REF không phát sinh thêm tiền thì bạn cũng không phát triển được đầu.

Nói đơn giản bạn ngồi gõ thủ 100 cái captcha thôi chưa nói tới 1000 là bạn nản mất tiêu rồi, thì người ta cũng thế làm sao mình phát triển thêm được nữa, rất khó nhá.

Cách này chỉ thích hợp cho người cầu toàn hoặc sinh viên, học sinh nhưng nói thiết kể cả sinh sinh, học sinh bạn cũng đừng tham gia tuy không phải đầu tư vốn nhưng bạn sẽ đầu tư vào tiền mua kinh cận thôi à.

Đầu tư(Investment) – giao dịch(Trade) Kiếm tiền online trên mạng “giàu trong 1 đêm”

kiếm tiền với Investment và trade
Hãy trang bị kiến thức và nhiều “”tiền ngu” trước hãy tham gia nhá. Tôi không đủ kiến thức để hướng dẫn bạn nên tôi đưa nó vào cần tránh cho người mới bắt đầu luôn.

Đây là 2 loại hình cần kiến thức và kinh nghiệm rất nhiều không thì sấp mặt liên tục thôi.

Các cách kiếm tiền này như kiểu đầu tư tiền vào 1 Website nào đó, giao dịch cái gì đó như những người ta thường giới thiệu trên các diễn đàn MMO trên Việt Nam và thế giới, nói thiệt với bạn những thằng cha giới thiệu đó 1 số ít trong đó làm thành công còn đa số họ đưa link REF của họ để giới thiệu bạn dưới tuyến của họ rồi chỉ bạn nạp tiền, đầu tư, giao dịch từa lưa hột dưa rồi vẽ tranh hoa hồng, tương lai tiền về như nước, thật ra mấy thằng cha đó chỉ kiếm tiền trên đồng tiền bạn nạp vào những Website đó chứ đưa mấy thằng âm binh đó đầu tư thì cũng ra đi à, tôi không vơ đũa cả nắm nhưng đa số là như thế, cũng có những pro họ muốn chia sẽ thật sự( tôi không nói những người này ) những giữa dòng sông đục ngàu kiếm ra con cá đâu phải dễ bạn.

Vì thế đừng làm theo những bức tranh đó mà hãy học hỏi từ từ, làm từ từ và ít tiền thôi té đỡ đau, còn bạn lên forum hay mấy ông chém gió thì tiền mất mà chả thấy cái lợi gì vào thân đâu.

Nhiêu đó cũng đủ rồi vì bạn đọc theo sườn Website Điểm Bắt Đầu của tôi thì bạn cũng biết Website của tôi chỉ hướng tới việc làm Website, SEO lên TOP Google kiếm tiền với Google Adsense, Tiếp Thị Liên Kết, Rút Gọn Link còn những hình thức khác dù tôi đã từng tham gia nhưng giờ tôi bỏ hết vì con đường Website và lên TOP Google sẽ bền vững và tiềm năng phát triển cao hơn.

Những điều sẽ khiến bạn thất bại trong kiếm tiền online trên mạng của tôi

Tôi biết mục này rất ít bạn sẽ đọc nhưng vẫn phải viết vì tôi đã thất bại rất rất nhiều lần, mỗi lần thất bại tôi nhìn lại và tự rút ra những điều sau, chia sẽ tới bạn nếu bạn là người dám nghĩ dám làm và trước tiên là dám thay đổi bản thân thì tôi tin không phải chỉ kiếm tiền trên mang đâu bạn làm cái gì cũng sẽ tốt hơn những người không dám thay đổi bản thân mình.

kiếm tiền online và thành công
Cố gắng lên bạn sẽ thành công.

Tính Cách

Người ta nói “Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”, nhưng khó không phải không thể và tính cách của bạn sẽ quyết định 50% khả năng thành công của bạn còn 50% là do kiến thức. Tại sao tôi lại nói theo kiểu sách giao khoa như thế, tôi sẽ thể hiện nó cho bạn thấy ngay bên dưới thôi.

Sự kiên nhẫn

Mất đi sự kiên nhẫn bạn sẽ thất bại trong SEO và toàn diện trên con đường kiếm tiền online này, vì kiếm tiền trên mạng không phải làm ngày 1 ngày 2 có thể giàu được nó là sự đầu tư, tính toán, công sức và “chờ đợi”, tính tới thời điểm này thì tôi đã thất bại 5 dự án SEO chỉ vì nóng vội.

Không ngừng học hỏi

Điều này nói có vẻ hơi thừa, nhưng đừng bao giờ tự cao vào những điều bạn đang có hoặc tự tin bạn cứ thế mà đi tiếp tương lại của bạn sẽ được đảm bảo vẫn như thế.

VD: SEO mỗi năm lại thay đổi, lại thêm có nhiều khóa học nữa, thêm nhiều kiên thức mà bạn cần phải học tập thêm, thay vì ở đó và làm hoài theo lối mòn mà bạn hãy học thêm và trao dồi thêm để tăng khả năng SEO của mình trong tương lai không bị thuật toán phạt.

Bỏ tính GATO – phá hoại người khác(nếu có)

Có rất nhiều “ông Thần Online” chỉ suốt ngày tìm cách đâm trọt người khác, tìm cách phá hoại hay ném đá người ta mà đơn giản chỉ vì tinh cách họ như thế. Việc làm này vừa phí thời gian vừa thể hiện mình là người kém cỏi, người giỏi người ta lo ngày đêm kiếm tiền và học học. Tôi chắc rằng những kẻ như thế sẽ không phát triển được vì cách tư duy kém cỏi.

Lười biếng

“Con virus lười biếng” ai mắc phải thì khỏi nói tới làm gì, làm cái gì cũng làm nữa mua, làm được 1 ít thì nản, giải tán chỉ vì lười suy nghĩ, lười làm thì thua không ai có thể giúp được mình nữa.

Câu chuyện của tôi: trước đây tôi cũng từng mắc phải “con virus lười biếng” sau khi đạt được chút thành tích trong bán hàng online, ngày đó bán hàng online còn dễ lắm tôi làm cùi cùi cũng được hơn 100 đơn hàng mỗi ngày, mỗi đơn lời từ 70-200k, nhẫm tính sơ bạn cũng biết tôi kiếm được khoảng bao nhiêu 1 ngày trong thời đó rồi đó. Lúc đó nghèo chết cha tự nhiên kiếm được nhiều tiền thế là tôi sinh ra lười biếng từ lúc nào không hay, quảng cao không thèm check, SEO không thèm làm rồi từ từ đơn hàng giảm dần tới lúc muốn cứu lại thì Facebook quảng cáo cạnh tranh ghê quá chi phí chi ra cao hơn gấp 4 5 lần, SEO thì rớt TOP theo thời gian. Nghĩ lại vẫn còn thấy tiếc, nhưng tôi đã từ từ sữa được cái tính lười và chăm chỉ vào công việc hàng ngày, đơn giản chưa làm xong hết việc đề ra thì không đi nhậu. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ, đừng lơ là trong chiến thắng nhỏ mà hãy nhìn tới chiến thắng lớn hơn, “bệnh lười” có thể chữa được và rất dễ chữa nữa là đằng khác.

Thiếu kiến thức

Việc thiếu kiến thức sẽ dẫn tới thất bại trong mọi việc không chỉ riêng mảng này vì thế bạn hãy tiếp tục học và lấp đầy khoản trống trong kho tri thức của mình từ đó tiền sẽ tăng dần theo cấp độ tri thức của bạn thôi. Bác Hồ đã nói “Học, học nữa, học mãi” quả không sai.

Tôi sẽ kết thúc bài viết này tại đây và hy vọng bài viết này sẽ giúp ích tới cho bạn trên con đường kiếm tiền online tuy khó khăn nhưng vinh quang mang lại cũng rất lớn, nếu bạn thấy bài viết hay hữu ích hãy chia sẽ tới bạn bè bạn để nhiều người biết tới hơn hoặc thay cho lời cám ơn công sức chia sẽ của tôi.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.